Bột đá CaCO3 là một trong những vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Loại nguyên liệu này được tìm thấy nhiều trong đá biến chất, trầm tích, đá lửa trên khắp thế giới.

Phân loại, thành phần bột đá CaCO3

Bột đá CaCO3 cung cấp ra ba loại dạng thức là bột đá vôi hạt mịn không tráng phủ, bột đá vôi hạt mịn tráng phủ, hạt đá trắng Calcium Carbonate. Tên hóa học sản phẩm là Calcium Carbonate CaCO3, bao gồm: 

  • Các loại bột nặng
  • Bột tráng phủ Axit béo có cỡ hạt D97 từ 5µm trở lên

Bột đá CaCO3 làm phụ gia cho ngành cao su, giấy, nhựa, sơn, hóa mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thuỷ sản, vật liệu xây dựng,… Bột đá vôi trắng CaCO3 được nghiền từ đá trắng tự nhiên, có các thành phần hóa học chủ yếu là: CaCO3 các tạp chất khác rất ít như: Fe2O3, MgO, SiO2, Al2O3,…

Quy trình sản xuất bột đá CaCO3

Bột đá CaCO3 được chọn kỹ lưỡng tại mỏ, kiểm tra lại khi đưa qua trạm cân, làm sạch nhằm tránh tạp chất. Sản phẩm bột đá vôi trắng được kiểm tra chặt chẽ.

Nguyên liệu đá vôi trắng thô được đưa vào máy cấp phát nguyên liệu. Sau đó, thành phẩm tiếp tục qua hệ thống máy kẹp hàm, máy búa, máy chia liệu đưa vào các Silo cấp liệu. Hệ thống máy nghiền chính thành dạng hạt, bột phù hợp từng ngành nghề.

Thiết bị phân cấp hạt bằng khí tiên tiến sẽ phân loại sản phẩm đá theo từng kích cỡ sau đó sản phẩm hoàn thành đưa ra thị trường. Bột Calcium Carbonate có tráng phủ sẽ được đưa qua thiết bị tráng phủ trước khi đóng bao bì.

Quá trình sản xuất bột Calcium Carbonate siêu mịn có hàm lượng cao CaCO3 đạt 98% và là nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp quan trọng đáp ứng yêu cầu của thị trường phát triển như hiện nay. 

Lý do khách hàng cần chọn bột đá CaCO3 từ VietWorld

Khi có nhu cầu sử dụng bột đá CaCO3, bạn nhất định phải chọn đến VietWorld. Đơn vị uy tín cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể hơn về lợi ích khi chọn đơn vị phân phối này như sau:

  • Sản phẩm chất lượng và có tính ổn định về mặt vật lý cao.
  • An toàn với sức khỏe người dùng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí, giảm thời gian thử nghiệm, giảm thiểu chất thải.
  • Mịn, không gợn, không vết và không đóng khối.
  • Tính ứng dụng cao, phù hợp với các tỉ lệ trộn để mang lại năng suất cao trong quá trình sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *