Dolomite dùng trong ngành phân bón được sản xuất và phân phối bởi Công Ty TNHH Hóa Chất Và Khoáng Sản Việt World

Để có được sản phẩm bột dolomite chất lượng cao, công ty chúng tôi đã rất khắt khe trong việc tuyển chọn nguyên liệu đầu vào và quá trình sản xuất bao gồm các công đoạn sau:

Đầu tiên chúng tôi chọn những mỏ khoáng dolomite có chất lượng cao, đều màu, ít tạp chất, sau đó cho nổ mìn để thu được những khối đá thô. Các khối đá này được rửa sạch và được cho vào máy đập búa để đập thành những viên đá nhỏ hơn.

Sau mỗi lần đập công nhân lại kiểm tra, phân loại, sàng lọc bớt tạp chất không phải là dolomite. Sau một quá trình đập thô cho ra những viên khoáng sản vừa đủ có kích cỡ 1 – 2 cm. Khoáng dolomite tiếp tục được đưa vào máy nghiền bột để lần lượt cho ra sản phẩm bột dolomite thô và mịn dần.

Sau quá trình nghiền hoàn tất các kỹ sư nhà máy của chúng tôi sẽ kiểm tra ngẫu nhiên chất lượng sản phẩm lần cuối, nếu sản phẩm cuối cùng cho ra đều màu, độ mịn cao từ 60 micron đổ xuống thì sẽ được đóng bao và xuất xưởng.

Thông số sản phẩm dolomite dùng trong ngành phân bón:

 • Kích cỡ hạt………………………….. Từ 70 micron trở xuống.
 • Hàm lượng magie oxit…………… 18 %.
 • Hàm lượng CaO…………………… 35%.
 • Bao bì………………………………….. 50kg/1 bao nguyên liệu trơn.
 • Ngoại Quan………………………….. Màu xám.
 • Phương thức nhận hàng………… Tại kho, xe tải, xe cont, xe ba gác….
 • Khu Vực………………………………. Toàn Quốc
 • Thời gian giao………………………. Từ 1 đến 3 ngày từ khi chốt đơn.

Vai trò Của dolomite đối với cây trồng:

Đối với cây trồng, khi ta bón phân dolomite vào đất, nó đóng vai trò như chất bổ sung các khoáng vi lượng như ca + và mg + cho cây phát triển và làm cho đất trồng trọt trở nên màu mỡ hơn.

Ta nên sử dụng dolomite làm phân bón trong những trường hợp sau:

 1. Cây trồng chỉ phát triển tốt nhất khi dộ PH của đất đạt từ 6 cho tới 7.5, đây là độ PH thích hợp cho rễ cây phát triển một cách mạnh khỏe, vì thế khi đo được độ PH giảm xuống 6, đồng nghĩa đất chua thì ta nên bổ sung bón phân dolomite hoặc vôi bột để khử chua cho đất.
 2. Ngoài ra khi đất trở nên trai cứng vì lạm dụng phân bón hóa học, ta cũng có thể bón dolomite. Khi loại phân này được bón vào đất sẽ tạo ra môi trường sống cho các loại vi sinh vật có lợi phát triển từ đó làm cho đất tơi xốp và làm phân hủy các vật chất hữu cơ nhanh hơn như lá cây, xác động vật chết…
 3. Dolomite cũng được sử dụng khi quan sát thấy lá cây nhợt nhạt, xuất hiện những đốm, cành khô, cây thiếu sức sống thì rất có khả năng cây đang thiếu Magie. Việc của chúng ta lúc này là bón phân dolomite cho cây để bổ sung kịp thời Mg+ cho cây. Khi bổ súng dolomite không những ta cung cấp cho cây trồng một lượng mgie và còn bổ sung thêm 1 lượng canxi đáng kể giúp cây đâm chồi mạnh mẽ hơn.
 4. Dolomite ngoài việc có thể bón độc lập cũng có thể trộn với phân bò, phân gà, phân heo… ủ kĩ để tạo ra một loại phân bón vi sinh tốt cho đất
 5. Nhiều cuộc thí nghiệm đã chứng minh dolomite khi được nghiền nhỏ dưới 149 micron sẽ giúp cây có thể hấp thụ tốt hơn. Vì thế công ty của chúng tôi đã sản xuất ra sản phẩm vôi dolomite dưới 70 micron, nên cây có thể hấp thu tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *